Hotline 24/7

0932 203 683

Trường PTI: KAIZEN & TOYOTA

KAIZEN & TOYOTA

⁉️ Điều gì đã giúp nước Nhật, từ một quốc gia nghèo tài nguyên, kiệt quệ sau thế chiến trở thành một trong những nền kinh tế bậc nhất thế giới? Nhìn vào lịch sử, chúng ta thấy có 02 yếu tố cốt lõi: một là Con Người, và hai là Kaizen.

🔰 Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản đặc biệt coi trọng và tin tưởng vào sức mạnh trí tuệ và ý chí của con người. Người lao động không chỉ được tập trung đào tạo, mà còn khuyến khích tìm tòi, cải tiến công việc và luôn hướng tới sự sáng tạo, đổi mới. Kaizen được ghép bởi từ “kai” thay đổi và từ “zen” tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”.

🔰 Câu chuyện tại Toyota – công ty tiên phong và thành công nhất trong áp dụng triết lý Kaizen, thường được kể lại như sau:

Các giám đốc sản xuất ô tô của Mỹ trong một lần tới thăm Toyota đã tìm cách để biết được làm thế nào mà các đối tác Nhật Bản lại có thể sản xuất ra nhiều chiếc xe như vậy chỉ với rất ít tài nguyên lãng phí và lỗi xảy ra. Trong khi đó, các phân xưởng của họ vẫn duy trì năng suất cao nhưng lại xảy ra khá nhiều lỗi ở giai đoạn cuối cùng trong dây chuyền (và đến lúc đó mới phát hiện được) chẳng hạn như cửa được hàn không chắc, các bánh xe bằng thép không khớp với nhau hay các chốt cửa được đặt sai vị trí – sau đó, những chiếc xe đều bị tháo rời ra để sửa lỗi và lắp ráp trở lại. Chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với việc lỗi được sửa ngay lập tức hoặc không bao giờ xảy ra lỗi ở khâu đầu tiên.

Những người này đã quan sát quá trình sản xuất của Toyota trong thực tế và rất bất ngờ về cách mà dây chuyền này được vận hành. Thật không thể tin được khi một công nhân bất kỳ đều có khả năng tạm dừng dây chuyền mà không cần sự chấp thuận của quản đốc chứ chưa nói đến chuyện phải đề xuất lên quản lý theo như chính sách hay các thủ tục đã được quy định sẵn.

Việc trao thưởng những nhân viên đã sửa được lỗi cũng được thực hiện ngay lập tức – ngay cả khi đó không nằm trong vai trò của họ – cũng chưa bao giờ được nghe tới, đặc biệt là khi logic thông thường ở thời điểm đó là “bất kể có chuyện gì xảy ra cũng không bao giờ được ngừng dây chuyền”. Sau khi trở về Mỹ, những người được tới thăm Toyota đã áp dụng quy trình này, họ bắt đầu thưởng cho những người tìm ra được những giải pháp tốt hơn để làm việc cùng nhau hay hoàn thành công việc xuất sắc và họ cũng thưởng cho những người có chất lượng làm việc tốt hơn thay vì làm được nhiều việc.

🔺🔻
Hội thảo “Learn Kaizen” và Tìm hiểu Trung tâm Xe hơi Toyota nằm trong chuỗi các hoạt động kiến tập của chương trình Học tập – Tham quan – Chia sẻ kinh nghiệm Quản trị Doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Chương trình diễn ra vào ngày 01-07/04/2020, với sự tham dự và hỗ trợ kết nối – xúc tiến thương mại – thúc đẩy hợp tác của Chuyên gia trưởng Nguyễn Hoàng Phương cùng nhiều lãnh đạo, chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Rate this post
Bài viết liên quan
Khai giảng khóa học “Nghệ thuật thương lượng và đàm phán” khóa 50 tại PTI HCM

Khai giảng khóa học “Nghệ thuật thương lượng và đàm phán” khóa 50 tại PTI HCM

Ngày 27/9/2023, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI HCM đã chính thức khai giảng khóa học “Nghệ thuật thương lượng và đàm phán” khóa 50. Chương trình thu hút ...
Chi tiết
PTI HCM: Khai giảng khoá học “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 93

PTI HCM: Khai giảng khoá học “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 93

Ngày 27/9/2023, chương trình khai giảng khóa học “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 93 đã diễn ra tại PTI Hồ Chí Minh với sự hướng dẫn ...
Chi tiết
PTI HCM: Khai giảng khóa học MMM 96

PTI HCM: Khai giảng khóa học MMM 96

Ngày 25/9/2023, chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị cho Quản lý cấp trung” khóa 96 đã được tổ chức khai giảng thành công tại Trường đào ...
Chi tiết
Lễ tri ân – Tổng kết lớp CEO 175 PTI Hà Nội

Lễ tri ân – Tổng kết lớp CEO 175 PTI Hà Nội

Trải qua 04 tháng đồng hàng và gắn bó tại Tổ chức giáo dục đào tạo PTI, ngày 21/9/2023 vừa qua, quý anh/chị học viên lớp “CEO – Giám đốc ...
Chi tiết