Hotline 24/7

0932 203 683

Trường PTI – Đòn bẩy nào làm việc cho bạn

Trường PTI – Đòn bẩy nào làm việc cho bạn

🌀 Nhiều người thường biết về 4 loại đòn bẩy tài chính thường gặp để đạt được sự thịnh vượng cá nhân, đó là:
• Tiền của người khác (OPM – Other People’s Money)
• Kinh nghiệm của người khác (OPE – Other People’s Experience)
• Ý tưởng của người khác (OPI – Other People’s Idea)
• Thời gian và sức lao động của người khác (OPT-W Other People’s Time&Work)

🌀 Tuy nhiên, ít người nhận ra sự tồn tại của những dạng đòn bẩy khác để trở nên giàu có, chứ không chỉ có 04 loại trên. Như Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu, cha nghèo” đã nói: “Cũng như loài người 5000 năm trước đã khai thác sức gió cho các chiếc thuyền, bạn có thể tìm các dạng đòn bẩy khác để giúp bạn. Có vô số dạng đòn bẩy một khi bạn hiểu công thức của đòn bẩy và bắt đầu tìm kiếm nó… Một cách tự nhiên, con người luôn tạo ra các dạng đòn bẩy mới.”

1️⃣ Đòn bẩy Sức khoẻ
Một cách rõ ràng, sức khoẻ là một dạng đòn bẩy rất quan trọng. Rất nhiều người không đánh giá được giá trị của sức khoẻ cho đến khi họ đánh mất nó.

2️⃣ Đòn bẩy Thời gian
Tôi thường nghe nhiều người nói “Anh ta may mắn vì anh ta đã ở đó đúng lúc đúng chỗ”. Tôi nghĩ nếu nói đúng hơn là: “Anh ta may mắn vì anh ta được giáo dục, có kinh nghiệm, sẵn sàng và chuẩn bị nắm bắt cơ hội khi cơ hội hiện ra”.

3️⃣ Đòn bẩy Giáo dục
Sự khác biệt trong thu nhập của một người bỏ học và một người tốt nghiệp Đại học có thể lên hàng triệu đô, khi so sánh cả đời người. Nhưng một người tốt nghiệp Đại học mà có ít giáo dục về tài chính thường bỏ rơi phía sau một người có giáo dục tài chính tốt, cho dù có đến trường hay không.

Một công việc lương cao mà không có giáo dục về tiền bạc đồng nghĩa với một người lún sâu trong nợ nhanh hơn một người lương thấp.

4️⃣ Đòn bẩy Các mối quan hệ
Đòn bẩy có thể được tìm thấy trong các mối quan hệ, giữa công ty hay cá nhân.
• Mối quan hệ với những người có kiến thức về tiền bạc
• Mối quan hệ tại các hiệp hội và liên đoàn chuyên nghiệp
• Những cố vấn tài chính tuyệt vời
• Một cuộc hôn nhân vững mạnh
• Các mối giao thiệp tích cực xung quanh

5️⃣ Đòn bẩy Công cụ
Một người thợ tìm đòn bẩy trong các đồ nghề. Một bác sĩ dùng các y cụ để phục vụ công việc. Một chiếc xe là một dạng đòn bẩy của chúng ta. Một chiếc máy tính cho phép chúng ta làm việc với thế giới.

6️⃣ Đòn bẩy Thời gian rãnh rỗi
Nhiều người giàu nhờ thời gian rãnh rỗi, chứ không nhờ công việc làm. Công ty HP và Ford bắt đầu trong gara và Dell bắt đầu trong phòng nội trú.

🍀🍀 Hãy tìm kiếm đòn bẩy nào làm việc cho bạn
Có nhiều dạng đòn bẩy mà bạn có thể dùng để thu thập và tạo ra tài sản để bạn có thể về hưu sớm. Bạn không phải dùng OPM hay OPT để làm giàu nếu bạn không muốn. Nhưng, nếu bạn muốn về hưu sớm và giàu có, bạn cần tìm ra loại đòn bẩy nào làm việc tốt nhất cho bạn.

👉 Bạn hãy thử lấy một tờ giấy trắng và suy nghĩ về câu trả lời cho câu hỏi sau: “Tôi có thể làm gì cho nhiều người với cái giá tốt hơn mà chỉ làm việc thật ít ?”.

Theo Robert Kiyosaki, CGCN

Rate this post
Bài viết liên quan
Khai giảng khóa học “Nghệ thuật thương lượng và đàm phán” khóa 50 tại PTI HCM

Khai giảng khóa học “Nghệ thuật thương lượng và đàm phán” khóa 50 tại PTI HCM

Ngày 27/9/2023, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI HCM đã chính thức khai giảng khóa học “Nghệ thuật thương lượng và đàm phán” khóa 50. Chương trình thu hút ...
Chi tiết
PTI HCM: Khai giảng khoá học “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 93

PTI HCM: Khai giảng khoá học “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 93

Ngày 27/9/2023, chương trình khai giảng khóa học “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 93 đã diễn ra tại PTI Hồ Chí Minh với sự hướng dẫn ...
Chi tiết
PTI HCM: Khai giảng khóa học MMM 96

PTI HCM: Khai giảng khóa học MMM 96

Ngày 25/9/2023, chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị cho Quản lý cấp trung” khóa 96 đã được tổ chức khai giảng thành công tại Trường đào ...
Chi tiết
Lễ tri ân – Tổng kết lớp CEO 175 PTI Hà Nội

Lễ tri ân – Tổng kết lớp CEO 175 PTI Hà Nội

Trải qua 04 tháng đồng hàng và gắn bó tại Tổ chức giáo dục đào tạo PTI, ngày 21/9/2023 vừa qua, quý anh/chị học viên lớp “CEO – Giám đốc ...
Chi tiết