Hotline 24/7

0932 203 683

Trường PTI: 5 ĐIỀU MỌI CEO CẦN BIẾT VỀ HR

5 ĐIỀU MỌI CEO CẦN BIẾT VỀ HR

🔰 Theo thuyết quản trị nhân sự hiện đại thì ngày nay, các nhà quản lý nhân sự (HR) không còn chịu trách nhiệm quản lý con người như tài nguyên, mà thay vào đó, chịu trách nhiệm cung cấp tài nguyên cho con người. Thay vì chỉ hoạt động như một bộ phận chuyên kiểm soát nguồn nhân lực, thì HR phát triển để hỗ trợ nhu cầu mới trong việc tạo ra văn hóa công ty thịnh vượng, tăng hiệu suất, giữ chân nhân viên hàng đầu để giảm thiểu chi phí, tạo ra một môi trường làm việc hấp dẫn cao.

🔰 Dưới đây là năm điều mà các CEO phải biết về HR:

1️⃣ Nên nhắc HR hỏi câu hỏi này mỗi ngày: Làm thế nào để chúng ta thúc đẩy hiệu suất cao nhất?
Ngoài các chức năng cơ bản như tuyển dụng và sa thải, thì một quản lý nhân sự xuất sắc thực sự quan tâm đến tâm lý và động lực của con người. Đội ngũ nhân sự của bạn cần chịu trách nhiệm tạo ra các chương trình quản lý hiệu suất và phát triển nhân viên, thu hút nhân viên của bạn và khuyến khích họ làm việc tốt nhất, liên tục cải tiến và tạo ra sự đổi mới trong công việc.
Các nhà lãnh đạo nhân sự giỏi là người đồng cảm, quan tâm thực sự đến mọi người và muốn giúp nhân viên của bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của họ, cũng như đảm bảo rằng công ty của bạn đạt được mục tiêu kinh doanh, tiết kiệm chi phí.

2️⃣ Các nhà lãnh đạo nhân sự phải hiểu được vai trò của nguồn dữ liệu và tập trung cho công nghệ.
Các giải pháp công nghệ chất lượng cao cho mọi thứ từ quản trị lợi ích đến quản lý hiệu suất đều có sẵn, hiệu quả về chi phí, phù hợp từ quản lý nhóm nhân sự nhỏ đến quản lý các tổ chức lớn hơn. Công nghệ này cũng giải phóng khả năng lãnh đạo nhân sự trở nên giàu tính chiến lược, dễ dàng khảo sát và định lượng để hiểu nhân viên muốn gì, từ đó đưa ra các điều chỉnh nhằm cải thiện môi trường làm việc trở nên tích cực.
Các nhà lãnh đạo nhân sự phải có khả năng xem xét nhiều dịch vụ công nghệ và đề xuất các giải pháp tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của CEO.

3️⃣ CEO không nên kỳ vọng HR có thể giữ chân nhân viên mãi mãi.
Nhiệm kỳ trung bình của các nhân viên tại Hoa Kỳ đã giảm từ 4,6 năm xuống còn 4,2 năm từ 2014 đến 2016, và việc giảm thời gian này cho thấy không có dấu hiệu dừng lại. 41% Millennials (thế hệ 8x, 9x) dự kiến chỉ làm công việc hiện tại của họ trong 2 năm hoặc ít hơn (so với 17% của Gen X và 10% của Boomer). Tại các đô thị, nơi có số lượng lớn những lao động tri thức và nhiều việc làm, thời gian gắn bó thậm chí còn thấp hơn.
Đây là điều bình thường. HR cần được giao nhiệm vụ giữ chân nhân viên cốt lõi lâu hơn, nhưng không phải là mãi mãi. Mục tiêu thực sự cho nhân sự là tăng thời hạn làm việc thực tế và đảm bảo rằng nhân viên hài lòng và có hiệu suất cao trong suốt thời gian làm việc tại công ty.

4️⃣ Lãnh đạo nhân sự phải là người bán hàng và tiếp thị tốt nhất của tổ chức.
Vai trò của HR có lẽ là đa diện nhất trong doanh nghiệp. Trong khi các giám đốc bán hàng tập trung vào việc bán sản phẩm, dịch vụ và tiếp thị, thì các nhà lãnh đạo nhân sự có một thách thức duy nhất là phải làm nhiều loại việc tùy theo nhu cầu tại thời điểm nhất định.
Thu hút và giữ chân nhân tài cũng như tiếp thị, với công ty là sản phẩm. HR cần biết thế mạnh và nhu cầu của công ty để tìm kiếm và tuyển dụng người phù hợp.
Ngoài ra, HR cũng phải tham dự các cuộc họp về lương, phúc lợi, họp với nhân viên về các vấn đề cá nhân và liên tục làm việc để xác định các lỗ hổng của tổ chức, từ đó thực hiện các thay đổi để cải thiện doanh nghiệp tốt hơn.

5️⃣ Hiệu suất nhân viên không thể được giải quyết chỉ bằng HR.
Hiệu suất của nhân viên là sự thành công của tổ chức. Nếu CEO cảm thấy nhân viên của mình đang rất thảnh thơi, đó là điều bình thường. Gallup báo cáo rằng 51% lực lượng lao động Mỹ không đạt hiệu suất làm việc tối ưu. Cắt giảm nhân viên thậm chí có thể tiết kiệm chi phí từ 450 đến 550 tỷ đô la một năm.
Cam kết của nhân viên, mức độ đam mê của nhân viên với công việc, nỗ lực của họ… Đây không phải là vấn đề của HR, đó là vấn đề của kinh doanh. Là một CEO, bạn có thể giao nhiệm vụ cho HR trong việc xác định các vấn đề gây ra sự nhàn rỗi lãng phí của nhân sự, nhưng bạn phải đóng vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện các giải pháp được đề xuất và giải quyết bất kỳ thách thức nào trong công ty.

🔺🔻 Khi lực lượng lao động tiếp tục hướng tới tự động hóa, các nhân viên và chuyên gia tri thức sẽ vẫn là điểm khác biệt lớn nhất để doanh nghiệp cạnh tranh với số đông còn lại. Các CEO cần thuê một đội ngũ nhân sự giỏi có thể tin tưởng để quản lý tài sản quan trọng nhất của công ty – nguồn lực con người.
Theo HRdaily

https://khoahocdoanhnghiep.com/khoa-hoc-giam-doc-nhan-su-chuyen-nghiep-hn/

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Lễ ra mắt lớp CEO95 PTI HCM

Lễ ra mắt lớp CEO95 PTI HCM

Ngày 24/01/2024, lớp “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 95 đã có buổi lễ ra mắt ấn tượng tại PTI HCM. Sự kiện có sự hiện diện ...
Chi tiết
PTI HCM: Lễ ra mắt lớp CCO30

PTI HCM: Lễ ra mắt lớp CCO30

Tối ngày 27/01/2024, lễ ra mắt lớp “CCO – Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp” khóa 30 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại nhà hàng WESTERN PALACE, Quận ...
Chi tiết
PTI Hà Nội: Chương trình tổng kết 2023 “Chào năm mới 2024 – Hành trình tới tương lai Mới”

PTI Hà Nội: Chương trình tổng kết 2023 “Chào năm mới 2024 – Hành trình tới tương lai Mới”

Tối ngày 25/01/2024, chương trình Tổng kết 2023 và Chào năm mới 2024 với chủ đề “Hành trình tới tương lai Mới” của toàn thể CBNV PTI Hà Nội đã ...
Chi tiết
PTI HCM khai giảng chương trình “Tổ trưởng sản xuất” K07

PTI HCM khai giảng chương trình “Tổ trưởng sản xuất” K07

Ngày 05/01/2021, PTI HCM đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo “Tổ trưởng sản xuất” khóa 07. Đồng hành cùng quý anh/chị học viên trong buổi khai giảng ...
Chi tiết