Hotline 24/7

0932 203 683

Những quan niệm sai lầm về chiến lược Marketing

Trường PTI – Những quan niệm sai lầm về chiến lược Marketing

🔰 Một chiến lược Marketing phù hợp sẽ tối ưu hóa các nguồn lực có hạn, giúp các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu và nắm bắt cơ hội một cách tốt nhất.
Tuy nhiên, nhiều nhà quản trị vẫn đang có những quan niệm sai lầm về chiến lược:

1️⃣ Chiến lược Marketing không phải phép màu để cứu doanh nghiệp
Nhiều người nghĩ rằng: “Doanh nghiệp của tôi không hoạt động tốt. Tôi cần một chiến lược tiếp thị để cứu nó.”
Trên thực tế, chiến lược marketing đòi hỏi rất nhiều đầu tư về tài chính, đào tạo nguồn nhân lực và tất nhiên là cả thời gian. Chiến lược được xây dựng và thực hiện trong nhiều năm hoặc ít nhất là một số quý để có hiệu quả. Trong một số trường hợp, có thể quá muộn để thực hiện chiến lược nếu tất cả các nguồn lực của công ty gần như cạn kiệt.

2️⃣ Chiến lược Marketing không thể nuôi dưỡng quá nhiều tham vọng
Trong các dự án tiếp thị và truyền thông, chúng ta thường muốn xây dựng chiến lược nhằm đạt được nhiều mục đích một lúc, “một mũi tên trúng ba con chim” – xây dựng thương hiệu, thúc đẩy doanh số, nuôi dưỡng tất cả khách hàng.
Đó chỉ là tham vọng phi thực tế. Để xây dựng một chiến lược tốt, người ta phải tránh sự cám dỗ của việc làm mọi thứ cùng một lúc và sau đó tập trung nguồn lực của họ vào các chủ đề quan trọng nhất. Nói cách khác, chiến lược là về những gì người ta không nên làm, sự ưu tiên của các nguồn lực đưa ra những nhiệm vụ cụ thể.
Thông thường, một chiến lược tiếp thị cố gắng đạt được cả mục tiêu thương hiệu và bán hàng trong một khoảng thời gian ngắn, đòi hỏi rất nhiều nguồn lực tài chính để thành công. Tương tự, một chiến lược tiếp thị nhắm vào cả người trẻ và người già, cả nam và nữ, cả thành thị và nông thôn, sẽ không thành công.

3️⃣ Chiến lược Marketing không chỉ là thiết lập mục tiêu và đo lường
“Chiến lược của chúng ta là tăng doanh thu 150% trong năm nay.” Đó là mục tiêu, là đo lường, không phải là chiến lược. Mục tiêu luôn được đặt chỉ sau khi chiến lược gia lên tiếng. Giải pháp để đáp ứng các mục tiêu đó là gì? Cân bằng các nguồn lực thế nào? Và chắc chắn rằng các mục tiêu này có thể đạt được.

4️⃣ Thông tin chiến lược Marketing không nên chỉ được phổ biến ở cuộc họp cấp cao
Vấn đề này là về sự tham gia của mọi người. Không giống như ngày xưa khi chiến lược kinh doanh chỉ được biết đến trong một nhóm người rất chọn lọc, chiến lược ngày nay đòi hỏi phải có sự đồng ý của tất cả những người nắm giữ doanh nghiệp, các cơ quan và nhân viên, để có thể thành công. Trước khi đưa ra bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, cần có một khởi động nhẹ trong nội bộ công ty, trong đó CEO sẽ truyền cảm hứng đến tất cả nhân viên về chiến lược đầy hứa hẹn để mọi người có thể hiểu chính xác và thực hiện đúng.

5️⃣ Chiến lược Marketing tốt chưa chắc đã hiệu quả
Trên thực tế, chiến lược đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và giám sát mỗi ngày để có hiệu quả, không đề cập đến tính toán sai lầm của bối cảnh và tài nguyên ngay từ đầu. Thiếu các nguồn lực, sự tập trung hoặc tầm nhìn đều có thể được coi là cái hố đen của một chiến lược tốt.

6️⃣ Công ty khởi nghiệp không nên quá quan trọng hóa về chiến lược Marketing
Chiến lược Marketing hiếm khi cần thiết cho những doanh nghiệp khởi nghiệp vì những mô hình kinh doanh này thay đổi rất nhanh. Tuy nhiên, khi một công ty đã vượt qua giai đoạn trứng nước và dần nhận thấy giới hạn tăng trưởng của mình, đó là thời điểm thích hợp để tìm và thực hiện một chiến lược phù hợp.

🔺🔻
Nhằm giúp các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà quản trị tiếp thị xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả cũng như nâng cấp toàn diện năng lực tương đương một Giám đốc Marketing chuyên nghiệp, PTI đã thiết kế và triển khai chương trình đào tạo “CMO – GIÁM ĐỐC MARKETING CHUYÊN NGHIỆP”.

👉 Xem thông tin chi tiết và đăng ký tại:
[Hà Nội] bit.ly/CMO-HN
[Tp.HCM] bit.ly/CMO-HCM

#ChiếnlượcMarketing
#QuảntrịMarketing
#CMO #GiámđốcMarketingchuyênnghiệp
#NhữngquanniệmsailầmvềchiếnlượcMarketing – Nguồn BrandsVN

Rate this post
Bài viết liên quan
Lễ ra mắt lớp CEO 180 PTI Hà Nội

Lễ ra mắt lớp CEO 180 PTI Hà Nội

Ngày 18/11/2023, CEO180 PTI Hà Nội đã có buổi lễ ra mắt ấn tượng tại nhà hàng Hầm De Paris với chủ đề “Biến tri thức thành hành động”.   ...
Chi tiết
Gần 70 học viên tham gia khai giảng khóa học “Kỹ năng bán hàng hiệu quả” tại PTI HCM

Gần 70 học viên tham gia khai giảng khóa học “Kỹ năng bán hàng hiệu quả” tại PTI HCM

Ngày 28/10/2023, PTI HCM đã tổ chức khai giảng thành công khóa học “Kỹ năng bán hàng hiệu quả” thu hút sự tham gia của gần 70 quý anh/chị học ...
Chi tiết
Lễ ra mắt lớp CEO 179 PTI Hà Nội

Lễ ra mắt lớp CEO 179 PTI Hà Nội

Ngày 21/10/2023, lễ ra mắt lớp “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 179 PTI Hà Nội đã được tổ chức tại Nhà hàng Aquaria Mỹ Đình với ...
Chi tiết
PTI Hà Nội: Khai giảng chương trình “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 180

PTI Hà Nội: Khai giảng chương trình “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 180

Ngày 23/10/2023, PTI HN đã tổ chức khai giảng chương trình “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 180. Chương trình có sự đồng hành trực tiếp của ...
Chi tiết