Hotline 24/7

0932 203 683

Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học

Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học

Trong ba vị trí đặc biệt quan trọng của xã hội xưa “Quân – Sư – Phụ” thì người thầy chỉ đứng sau vua, người được toàn xã hội đặc biệt coi trọng và tôn vinh, bởi đó là người sẽ dẫn lối tâm hồn con người vươn đến những giá trị của Chân – Thiện – Mỹ.

 

 

Tôn sư trọng đạo –nét đẹp ngàn đời của người Việt Nam
Ngay từ khi đất nước còn sơ khai, truyền thống tôn sư trọng đạo đã luôn được đề cao, nghề giáo luôn được trọng dụng, được coi là sự hoàn thiện về học vấn và cung cách làm người.

Người xưa có câu:
Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Trong xã hội xưa, người thầy luôn là chuẩn mực của tư cách, đạo đức và trí tuệ. Ngoài cha mẹ, gia đình thì người thầy luôn có vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của một con người. Sinh thời, thầy Chu Văn An được dân chúng tôn là “Vạn thế sư biểu”, nghĩa là người thầy chuẩn mực muôn đời của người dân nước Việt. Ông không chỉ mở mang kiến thức cho các thế hệ học trò mà còn tạo dựng nên một nền giáo dục thực sự của nước nhà. Nhắc đến thầy Chu Văn An là nhắc tới tư tưởng nổi bật của ông là tự học, tự lập, học tập suốt đời và là tấm gương tôn sư trọng đạo.

Trải qua các thời kỳ lịch sử, truyền thống nhân văn tốt đẹp đó vẫn luôn được lưu giữ và phát triển. Ngày 26/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 167/HĐBT, quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh những người thầy luôn dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Ngày để các thế hệ học viên và toàn xã hội bày tỏ lòng biết ơn đến những kỹ sư tâm hồn, những chiến sỹ văn hóa đang góp phần xây dựng tương lai của Tổ quốc.

Những người thầy đặc biệt tại PTI

Tại PTI, các thế hệ học viên là những doanh nhân, những nhà quản lý những con người luôn yêu thích và theo đuổi sự học. Giảng dạy trong  một phân khúc hẹp với một đối tượng được coi là tinh hoa của xã hội, các bậc giảng sư của PTI luôn coi sứ mệnh của mình là góp phần giúp học viên bước đến sự tiến bộ, văn minh và phát triển không chỉ cho cá nhân, cho gia đình mà còn cho sự phát triển của toàn xã hội.

Niềm hạnh phúc của các chuyên gia nơi đây là được chứng kiến tri thức được tích lũy, kế thừa, thúc đẩy sự phát triển của học viên và doanh nghiệp, tạo ra sự giàu có, thịnh vượng cho xã hội.

Một quốc gia hướng đến phát triển luôn đặt giáo dục làm đầu. Một doanh nghiệp muốn tiến bộ, bền vững không thể thiếu sự đào tạo, tiếp thu và áp dụng những tinh hoa của tri thức quản trị bậc cao.

 

 

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI. Ông là Chuyên gia chiến lược & xây dựng tổ chức.Tư tưởng xuyên suốt của ông: Truyền bá, reo rắc, thức tỉnh

Nghề giáo vốn là một nghề đặc biệt. Việc giảng dạy cho tầng lớp doanh nhân, giới chủ lại càng đặc biệt hơn. Các bài giảng đòi hỏi tính thực tế cao. Xu hướng phát triển đào tạo trong 10 năm gần đây đã chứng minh những phương thức đào tạo cho tầng lớp doanh nhân Việt Nam đã có nhiều sự đổi mới, hiệu quả hơn so với những cách giảng dạy truyền thống.

Tại PTI, vượt qua những giờ học tại giảng đường là những buổi hội thảo, tham quan kiến thực tế tại các doanh nghiệp lớn, các quốc gia phát triển cũng như những hoạt động kết nối và hình thành các giá trị hữu ích chung cho cộng đồng học viên – doanh nhân. Lớp học đã trở thành một “diễn đàn”, nơi để mỗi thành viên lên tiếng, đối thoại, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Tại đây học viên là trung tâm, câu chuyện của doanh nghiệp học viên là câu chuyện chung để thầy – trò cùng đưa ra phương án giải quyết hiệu quả nhất.

 

 


Chuyên gia trưởng Nguyễn Hoàng Phương, Giảng viên Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI. Ông là người nghiên cứu,  hướng dẫn về các chuyên môn chính: Chiến lược, Thương Hiệu và những môn học khác.

 

Chỉ tính riêng PTI Hà Nội và PTI TP.HCM, các giảng sư của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã đào tạo và giảng dạy cho hàng trăm nghìn học viên, qua 39 lớp CEOTD (Giám đốc Toàn diện), 208 lớp CEO (Giám đốc Điều hành), 260 lớp CXO (Giám đốc Chức năng), 122 lớp QLCT (Quản lý Cấp trung), và học viên từ hàng nghìn lớp trung-ngắn hạn khác..v..v..

“Người thầy là ngọn nến, đốt cháy mình để thắp sáng nhân gian”. Quả thực những chuyên gia – giảng viên của PTI đã trao hết năng lượng cho những giờ giảng tâm huyết, truyền bá tri thức cho các thế hệ học viên. Trí tuệ và sự cống hiến của các giảng sư PTI đã mang đến những tác động tích cực trong công việc và cuộc sống của các thế hệ học viên.

“Mức độ hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống là hạnh phúc được cho đi. Và hạnh phúc của việc truyền giảng, chắc chắn là mức độ hạnh phúc cao nhất của mỗi vị bậc thầy!”

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, PTI xin chân thành cảm ơn sự tận tụy và những cống hiến của những chuyên gia – giảng viên PTI. Kính chúc Quý thầy/cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và nhiều phước lành.

 

Rate this post
Bài viết liên quan
Lễ ra mắt lớp CEO95 PTI HCM

Lễ ra mắt lớp CEO95 PTI HCM

Ngày 24/01/2024, lớp “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 95 đã có buổi lễ ra mắt ấn tượng tại PTI HCM. Sự kiện có sự hiện diện ...
Chi tiết
PTI HCM: Lễ ra mắt lớp CCO30

PTI HCM: Lễ ra mắt lớp CCO30

Tối ngày 27/01/2024, lễ ra mắt lớp “CCO – Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp” khóa 30 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại nhà hàng WESTERN PALACE, Quận ...
Chi tiết
PTI Hà Nội: Chương trình tổng kết 2023 “Chào năm mới 2024 – Hành trình tới tương lai Mới”

PTI Hà Nội: Chương trình tổng kết 2023 “Chào năm mới 2024 – Hành trình tới tương lai Mới”

Tối ngày 25/01/2024, chương trình Tổng kết 2023 và Chào năm mới 2024 với chủ đề “Hành trình tới tương lai Mới” của toàn thể CBNV PTI Hà Nội đã ...
Chi tiết
PTI HCM khai giảng chương trình “Tổ trưởng sản xuất” K07

PTI HCM khai giảng chương trình “Tổ trưởng sản xuất” K07

Ngày 05/01/2021, PTI HCM đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo “Tổ trưởng sản xuất” khóa 07. Đồng hành cùng quý anh/chị học viên trong buổi khai giảng ...
Chi tiết