Hotline 24/7

0932 203 683

PTI chủ động phòng chống dịch Corona

PTI chủ động phòng chống dịch Corona

Nhằm đảm bảo các hoạt động làm việc, học tập sau tết của CBNV và học viên diễn ra an toàn, thuận lợi, PTI đã tiến hành công tác khử trùng toàn bộ phòng học và khu làm việc tại hai trụ sở Hà Nội và TP.HCM.

 

Tại hai trụ sở PTI Hà Nội và TP.HCM, việc tẩy rửa lớp học và phun thuốc khử trùng đã được diễn ra

 

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn PTI đã gửi gắm ý chí và quyết tâm chủ động ứng phó và không sợ hãi đối với dịch Corona tới toàn thể các cán bộ nhân viên, học viên PTI: “Chúng ta đã đi qua, chiến thắng được rất nhiều những đại dịch, những hủ tục, vấn nạn ghê gớm bởi sức mạnh, quyết tâm và tinh thần không sợ hãi mà tiếp tục lao động, thậm chí dám dấn thân!!!

 

Trong mọi việc, mọi hoàn cảnh, sự hăng hái lao động, xông pha tích cực, hiểu biết giải quyết các vấn đề chính là năng lượng trắng, tinh thần sáng của chúng ta để tiếp tục sinh năng hơn, mạnh mẽ hơn, khai mở hơn!!!

 

Bây giờ, hơn cả tin vào khoa học, hay số tử vi! Mỗi chúng ta hãy tin vào vận mệnh mình bằng cách sống bình thường với thái độ tích cực! Hãy tiếp tục các công việc mạnh hơn các dịch bệnh!!!”.

 

“Không sợ Corona! Mọi người hãy sống mạnh hơn nó!” – Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh chia sẻ

 

Các cán bộ nhân viên của PTI sẽ bắt đầu quay trở lại làm việc bình thường vào ngày 03/02. Mặt khác, PTI cũng đã chủ động chuẩn bị các dụng cụ, nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt phòng chống dịch bệnh corona trước khi đón các học viên trở lại học tập bình thường vào ngày 10/02.

Công tác khử trùng phòng chống dịch Corona tại các phòng học, khu vực làm việc trụ sở PTI Hà Nội
Công tác khử trùng phòng chống dịch Corona tại các phòng học, khu vực làm việc tại trụ sở PTI Tp.HCM
MỘT SỐ THÔNG TIN CẬP NHẬT VỀ DỊCH CORONA:

Sáng ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng toàn cầu (PHEIC) đối với dịch virus Corona (hay còn gọi dịch viêm phổi Vũ Hán).

Về đặc điểm dịch tễ học, virus 2019-nCov chủ yếu lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với người đang mang bệnh thông qua các cử chỉ thân mật như bắt tay, ôm hôn; lây qua đường không khí thông qua việc người mắc bệnh hắt hơi và ho tạo giọt bắn; vô tình chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt mà không rửa tay sạch sẽ trước đó.

Về lâm sàng, người bị nhiễm 2019-nCov có thời gian ủ bệnh từ 2-14 ngày, trung bình khoảng 05 ngày. Các triệu chứng lâm sàng điển hình bao gồm: sốt cao 39-40oC kéo dài liên tục 1-2 ngày; ho liên tục, ho khan; khó thở; ớn lạnh; đau nhức toàn thân và mệt mỏi. Những triệu chứng này phát triển nhanh thành viêm phổi cấp và có khả năng gây tử vong nếu không được can thiệp điều trị kịp thời. Hiện chưa có thuốc kháng virus hoặc vắc xin đặc hiệu cho 2019-nCoV mà chỉ sử dụng thuốc đều trị triệu chứng. 

 

Để dự phòng nhiễm nCov, PTI khuyến cáo cán bộ, nhân viên, giảng viên, và học viên toàn trường thực hiện tốt các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Cụ thể như sau:

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn để phòng bệnh. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho.
– Đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi tập đông người như hội chợ, lễ hội… Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
– Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loài động vật nuôi hoặc hoang dã.
– Không nên đi công tác hoặc du lịch đến Trung Quốc hoặc vùng dịch tễ nguy cơ cao. Tránh tiếp xúc với những người đang có sốt, ho, khó thở.
– Đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển với nhân viên y tế.

 

PTI sẽ cập nhật liên tục kế hoạch giảng dạy và học tập trên website pti.edu.vn và hệ thống email công vụ. Cán bộ, nhân viên, giảng viên và học viên nên thường xuyên cập nhật thông tin từ các nguồn thông tin chính thống như WHO, Bộ Y tế, và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Không nên chia sẻ các thông tin không chính thống, không nên hoang mang và sợ hãi trước những thông tin về dịch bệnh. Như tinh thần mà chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã khẳng định: “KHÔNG SỢ VIRUS CORONA! MỌI NGƯỜI HÃY SỐNG MẠNH HƠN NÓ!”

Rate this post
Bài viết liên quan
Lễ ra mắt lớp CEO95 PTI HCM

Lễ ra mắt lớp CEO95 PTI HCM

Ngày 24/01/2024, lớp “CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” khóa 95 đã có buổi lễ ra mắt ấn tượng tại PTI HCM. Sự kiện có sự hiện diện ...
Chi tiết
PTI HCM: Lễ ra mắt lớp CCO30

PTI HCM: Lễ ra mắt lớp CCO30

Tối ngày 27/01/2024, lễ ra mắt lớp “CCO – Giám đốc Kinh doanh chuyên nghiệp” khóa 30 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại nhà hàng WESTERN PALACE, Quận ...
Chi tiết
PTI Hà Nội: Chương trình tổng kết 2023 “Chào năm mới 2024 – Hành trình tới tương lai Mới”

PTI Hà Nội: Chương trình tổng kết 2023 “Chào năm mới 2024 – Hành trình tới tương lai Mới”

Tối ngày 25/01/2024, chương trình Tổng kết 2023 và Chào năm mới 2024 với chủ đề “Hành trình tới tương lai Mới” của toàn thể CBNV PTI Hà Nội đã ...
Chi tiết
PTI HCM khai giảng chương trình “Tổ trưởng sản xuất” K07

PTI HCM khai giảng chương trình “Tổ trưởng sản xuất” K07

Ngày 05/01/2021, PTI HCM đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo “Tổ trưởng sản xuất” khóa 07. Đồng hành cùng quý anh/chị học viên trong buổi khai giảng ...
Chi tiết